ประกาศ หยุดเรียน 1 วัน เนื่องในวันตรุษอีฎิ้ลฟิตริ ( วันฮารีรายอ)

วันที่ 03 มิ.ย. 2562
          ด้วยสำนักนายกรัฐมนตรี ได้กำหนดเวลาทำงานและวันหยุดราชการ (ฉบับที่ 21) พ.ศ.2556 ลงวันที่ 16 สิงหาคม 2556 กำหนดให้วันตรุษอีฎิ้ลฟิตริ ( วันฮารีรายอ) ซึ่งเป็นวันสำคัญทางศาสนาอิสลามเป็น วันหยุดราชการ ประจำปีเพิ่มเติม ในพื้นที่จังหวัด ปัตตานี ยะลา นราธิวาส สงขลา และสตูล

ตามที่ สำนักจุฬาราชมนตรี ได้ประกาศให้พี่น้องชาวไทยมุสลิมทั่วประเทศ ดูดวงจันทร์ เพื่อกำหนดวันที่ 1 ของเดือนเซาวาล (วันอีฎิ้ลฟิตริ) ฮิจเราะห์ศักราช 1440 ในวันจันทร์ที่ 03 มิถุนายน พ.ศ.2562  เวลาหลังดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้านั้น ปรากฏว่า ในวันและเวลาดังกล่าว ไม่มีผู้เห็นดวงจันทร์

จึงขอประกาศว่า วันอีฎิ้ลฟิตริ ฮิจเราะห์ศักราช 1440 ตรงกับวันพุธ ที่ 05 มิถุนายน พ.ศ.2562

ทางโรงเรียนบุญเลิศอนุสรณ์จึงขอประกาศ หยุดเรียน 1 วัน
ในวันพุธ ที่ 05 มิถุนายน พ.ศ.2562

อ้างอิง >>> สำนักจุฬาราชมนตรี  http://www.skthai.org/